Chi phí mua lại là gì?

Chi phí mua lại là tổng chi phí mà doanh nghiệp phải chịu để có được một khách hàng mới hoặc mua một tài sản. Kế toán viên sẽ liệt kê tổng chi phí mua lại của công ty sau khi cộng thêm bất kỳ khoản chiết khấu nào và mọi chi phí đóng cửa hoặc giao dịch đều được khấu trừ.

Chi phí mua lại, còn được gọi là chi phí mua lại, được sử dụng cho mục đích kế toán và bán hàng kinh doanh.

Bài học chính

  • Chi phí mua lại là tổng chi phí phát sinh khi doanh nghiệp có được khách hàng mới hoặc tài sản mới.
  • Trong kế toán, chi phí mua lại là một chi tiết đơn hàng bao gồm tất cả các chi phí liên quan đến việc mua một tài sản.
  • Trong bán hàng và tiếp thị, chi phí thu hút bao gồm tất cả các chi phí để thu hút khách hàng mới.

Hiểu chi phí mua lại

Là một thuật ngữ kế toán, chi phí mua lại bao gồm tất cả các chi phí trả trước phát sinh khi mua tài sản kinh doanh như thiết bị hoặc hàng tồn kho. Nó bao gồm những điều sau đây:

  • Giá mua của mặt hàng
  • Chi phí vận chuyển đến nơi sử dụng
  • Chi phí lắp đặt hạng mục
  • Chi phí để thiết lập và vận hành (trong trường hợp thiết bị) hoặc sẵn sàng để bán (trong trường hợp hàng tồn kho)

Doanh nghiệp thường cộng thêm các chi phí khác như chi phí đóng cửa, phí hải quan và các chi phí linh tinh khác khi tính chi phí mua lại. Mọi khoản giảm giá cũng được phản ánh trong chi tiết đơn hàng này.

Là một thuật ngữ bán hàng kinh doanh, chi phí mua lại bao gồm các chi phí liên quan đến tiếp thị như tài liệu quảng cáo, việc đi lại của nhân viên bán hàng và hoa hồng bán hàng. Chi phí gắn liền với tiếp thị và bán hàng vì các chiến dịch đó càng được sắp xếp hợp lý thì chi phí thu hút mỗi khách hàng sẽ càng thấp.

Một nguyên tắc chung trong kinh doanh là việc đăng ký một khách hàng mới tốn nhiều chi phí hơn là giữ chân một khách hàng hiện tại.

Chi phí mua lại có thể cho bạn biết điều gì

Biết chi phí mua lại là rất quan trọng đối với một công ty trong việc đo lường sự thành công của một sáng kiến hoặc một sản phẩm mới. Đó là lý do tại sao con số này bao gồm tất cả các chi phí liên quan.

Các nhà quản lý cũng sử dụng số liệu này để giúp các công ty lập kế hoạch cho tương lai. Các chi phí này được xem xét khi xác định xem có nên triển khai khuyến mãi bán hàng hay các ưu đãi khác cho khách hàng mới hay không. Chúng cũng được sử dụng để lập kế hoạch ngân sách và xác định cách phân bổ tiền.

Cách nhà đầu tư sử dụng chi phí mua lại

Các nhà đầu tư đọc báo cáo tài chính có thể quan tâm nhiều đến chi phí mua lại của công ty, đặc biệt nếu con số đó cao hoặc thấp bất thường.

Ví dụ: các công ty truyền hình cáp, công ty viễn thông và dịch vụ truyền phát thuê bao thường có chi phí mua lại cao. Họ phải chi rất nhiều tiền vào tiếp thị và khuyến mãi để có được khách hàng mới. Điều này đặc biệt đúng trong các thị trường cạnh tranh nơi người tiêu dùng có quyền lựa chọn.

Hợp đồng mua lại từ các công ty truyền hình cáp cạnh tranh và cung cấp gói gia đình cho khách hàng không dây là một trong những chương trình khuyến mãi mà các công ty trong ngành này sử dụng để thu hút khách hàng mới. Đây là những ví dụ đắt giá về chi phí mua lại.

Ví dụ về chi phí mua lại là gì?

Ví dụ về chi phí mua lại bao gồm tất cả các chi phí phát sinh khi doanh nghiệp mua tài sản như bất động sản hoặc đối thủ cạnh tranh. Một ví dụ khác là toàn bộ chi phí để có được khách hàng mới, có thể bao gồm mọi thứ từ tiền lương và lợi ích của nhân viên tiếp thị và bán hàng của bạn cho đến quảng cáo trả phí trên mạng xã hội và quà tặng.

Chi phí thu hút khách hàng (CAC) là gì?

Thuật ngữ chi phí mua lại khách hàng (CAC) đề cập đến số tiền doanh thu cần thiết để có được một khách hàng mới. Biết chi phí thu hút khách hàng của công ty sẽ giúp công ty lập kế hoạch cho tương lai và phân bổ vốn. Các nhà đầu tư quyết định có nên đầu tư vào một công ty hay không cũng có thể xem xét chi phí thu hút khách hàng.

Chi phí mua lại được sử dụng như thế nào?

Chi phí mua lại cho thấy toàn bộ chi phí mua tài sản như bất động sản hoặc mua lại đối thủ cạnh tranh. Những chi phí đó có thể bao gồm phí pháp lý và chi phí hoàn tất.

Chi phí mua lại cũng giúp công ty xác định toàn bộ chi phí để có được khách hàng mới, sau đó có thể so sánh với số tiền doanh thu mà khách hàng tạo ra.

Điểm mấu chốt

Trong kế toán, chi phí mua lại phản ánh tất cả các chi phí liên quan đến việc mua một tài sản, chẳng hạn như thiết bị hoặc đối thủ cạnh tranh. Trong bối cảnh bán hàng và tiếp thị, chi phí thu hút được sử dụng để xác định tất cả các chi phí liên quan đến việc thu hút khách hàng mới. Trong cả hai trường hợp, việc biết chi phí mua lại sẽ giúp các công ty lập kế hoạch cho tương lai và phân bổ tiền.