Đánh giá sơ lược về VPbank

DaucoTichtru không tư vấn dòng cổ phiếu Ngân hàng song, cách đây hơn tháng, DaucoTichtru có trình bày quan điểm đánh giá về VPbank – một Ngân hàng có dàn lãnh đạo mà Chúng Tôi ngưỡng mộ. Bài đánh giá dài, Chúng tôi xin lược lại đoạn tổng kết sơ lược:

 VPbank dẫn đầu chuyên nghiệp hóa dịch vụ ngân hàng: Thị trường Ngân hàng rất cạnh tranh, nhiều NGân hàng TMCP Nhà nước do yếu tố lịch sử nên họ có ưu thế vượt trội về nền tảng khách hàng (như Vietcombank, Vietinbank, Agribank, …) song chất lượng phục vụ của nhóm này nhiều năm qua khá tệ, chậm đổi mới. VPbank là NGân hàng Cổ phần tư nhân, bắt đầu từ số 0, đi đầu chuyên nghiệp quá dịch vụ ngân hàng, mang lại trải nghiệm dịch vụ ngân hàng rất tốt cho Khách hàng, đưa ra đa dạng sản phẩm tài chính phục vụ cho số đông. VPbank thay đổi quan điểm về khái niệm “cán bộ Ngân hàng” trong xã hội.

 VPbank có dàn lãnh đạo xuất sắc: Cặp đôi Ngô Chí Dũng – Nguyễn Đức Vinh đã chứng minh tài năng trong quá khứ và hiện đang điều hành rất xuất sắc VPbank. Dàn lãnh đạo có kinh nghiệm điều hành Ngân hàng lâu năm, vượt qua giai đoạn khủng hoảng mà vẫn tăng trưởng (thời kỳ Techcombank). DaucoTichtru tin tưởng yếu tố rủi ro trong hoạt động ngân hàng đã được kiểm soát chặt chẽ. Ngoài Trình độ quản lý xuất sắc, điều DaucoTichtru đánh giá cao là “Dàn lãnh đạo luôn ý thức được mình đang hoạt động trong một thế giới đang đổi thay”, đứng lại đã là tụt hậu, nên VPbank luôn chuẩn bị cho tương lai, 2018 sẽ tung ra sản phẩm mới cùng với Ngân hàng số Timo – Ngân hàng công nghệ đầu tiên tại VN.

VPbank có sản phẩm, dịch vụ có tiềm năng tăng trưởng vượt trội trong nhiều năm tới, và nó đang giải bài toán nan giải trong xã hội: “tín dụng đen”. Ngân hàng là dịch vụ thiết yếu trong đời sống hiện đại, song ở VN vẫn có đến hàng chục triệu người dân chưa tiếp cận được dịch vụ Ngân hàng, còn hàng chục triệu KH khác, đang giao dịch ở các NH TMCP Nhà nước với dịch vụ chưa tương xứng. Tiềm năng tăng trưởng của VPbank là rất rộng mở. Các NGân hàng khác có thể làm được như VPbank? Có thể, nhưng để tạo ra “trải nghiệm dịch vụ Ngân hàng vượt trội” như VPbank thì cần một thời gian dài để xây dựng văn hóa nội bộ, tạo được niềm tin trung thành của nhân viên… những điều này không phải Ngân hàng nào cũng có thể làm được như VPbank. VPbank đứng thứ 26 trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (2016), VPbank đứng trong TOp 5 nơi làm việc hạnh phúc nhất Việt Nam 2016 (xếp hạng của Anphabe).

VPBANK LÀ HÌNH MẪU TỰ TẠO RA LỢI THẾ CẠNH TRANH CHO MÌNH DÙ HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC RẤT CẠNH TRANH. MỘT VICOSTONE TRONG NGÀNH NGÂN HÀNG!

RỦI RO: Phân khúc KH của VPbank hướng đến là KH nhỏ lẻ, cá nhân, hộ tiểu thương với việc ứng dụng Big data để đánh giá rủi ro tín dụng… Phân khúc KH này là nhóm dễ bị tổn thương nhất khi nền kinh tế suy thoái. Song, mặt khác, việc không phụ thuộc vào 01-02 tập đoàn kinh tế lớn để cho vay sẽ giúp VPbank không tập trung rủi ro vào một điểm. Ngoài yếu tố này ra thì DaucoTichtru chưa thấy yếu tố rủi ro trọng yếu nào của VPbank.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top