Khuyến nghị đặc biệt Gom mua Vicostone (VCS)

Ngày 15/03 vừa qua Vicostone đã tổ chức Họp ĐHĐCĐ 2018, có nhiều thông tin quan trọng mà qua đó, Chúng Tôi thêm tự tin hơn khi quyết định gắn bó lâu dài với Vicostone.

Chúng Tôi càng hào hứng hơn khi dưới góc nhìn Phân tích kỹ thuật của mình, Vicostone đang ở vùng mua gom tích lũy dài hạn rất tốt.

Từ giữa tháng 12/2017, đà tăng dài hạn của Vicostone đã chững lại khi chạm ngưỡng 250, và đi vào vùng tích lũy 220-250 tính đến nay hơn 03 tháng. Diễn biến giao dịch trong vùng tích lũy này khá èo uột với thanh khoản thấp, biến động trong phiên về giá trị tuyệt đối thì lớn nhưng % dao động không nhiều. Đây là điều rất dễ hiểu!

Giai đoạn tích trữ, là thời kỳ rung lắc NĐT trading ngắn hạn thích kiếm lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn ra khỏi cổ phiếu; chỉ còn sót lại những NĐT có tầm nhìn xa, trường vốn, tin tưởng và am hiểu tường tận yếu tố cơ bản của doanh nghiệp còn ở lại, chấp nhận bỏ qua những cơ hội ngắn hạn khác trên thị trường để kiên trì với lựa chọn của mình. Sau mỗi giai đoạn tích trữ, lượng hàng trôi nổi nằm trong tay những NĐT trading ngắn hạn càng ít đi, nghĩa là lực cản đà tăng giá về sau sẽ biến mất, cổ phiếu từ đó ở vào trạng thái “tăng giá với ít kháng cự nhất”.

Điều đặc biệt ở đồ thị VCS, là có hiện tượng “nỗ lực không mang lại hiệu quả”. Cụ thể, đầu tháng 02/2018, VCS bục vùng hỗ trợ 220; thông thường các cổ phiếu có tín hiệu bục đáy cũ sẽ đi vào xu hướng giảm giá trung hạn. Nhưng VCS có “ nỗ lực bục đáy” mà không mang lại “hiệu quả giảm giá”, nghĩa là giai đoạn đầu tháng 02/2018, VCS đã trải qua một đợt “rung lắc cuối cùng” các NĐT trading ngắn hạn – thường hoảng sợ mà bán bất chấp cổ phiếu khi có tín hiệu kỹ thuật xấu!  Đặc biệt ở phiên 06/02 có khối lượng khớp đột biến 268 000 cổ phiếu hoảng loạn (điểm Chúng Tôi đánh dấu mũi tên trên đồ thị). Chỉ ở những lúc hoảng loạn này, lượng hàng nhỏ lẻ trading bị văng ra mới nhiều nhất, và những NĐT lớn có tầm nhìn xa mới có cơ hội gom cổ phiếu số lượng lớn với giá rẻ!

VCS quay trở lại vùng tích lũy rất nhanh sau đó. Và hiện đang dao động trong biên độ 220-250. Ngưỡng 250 là ngưỡng cản khá mạnh, đã 03 lần cản đà tăng giá của VCS. Chúng Tôi dự phóng rằng, giai đoạn tới VCS sẽ tiếp tục dao động ở vùng 220-250, nhưng quá trình tích lũy này sẽ không kéo dài lâu, đây là cơ hội tuyệt vời của Chúng Ta:

  • Chúng Tôi khuyến nghị Anh chị khách hàng của DaucoTichtru  gom tiếp VCS ở vùng giá hiện tại (220-250) cho DANH MỤC ĐẦU TƯ DÀI HẠN. Mục tiêu về cơ bản – thận trọng của Chúng Tôi năm nay với VCS rơi vào khoảng giá 300.
  • Đà tăng giá của VCS sẽ được xác nhận khi VCS vượt hẳn qua vùng giá 250 – là ngưỡng cản mạnh hiện tại. ThỜI điểm đó anh chị có thể gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu!

Anh chị tham khảo lại chính đồ thị của VCS trong quá khứ, đã từng xuất hiện những hiện tượng mà Chúng Tôi phân tích ở trên

Giai đoạn tích lũy của VCS cuối năm 2016. VCS cũng xuất hiện hiện tượng “Nỗ lực (bục đáy) không mang lại hiệu quả (giảm giá)” khi tích lũy. Sau vùng tích lũy này, VCS đã có giai đoạn tăng giá hơn gấp đôi trong năm 2017.

Xa hơn cuối năm 2015, Vicsotone cũng có giai đoạn tích lũy mạnh trên đà đi lên của mình. Vùng tích lũy này ở trong biên hẹp hơn rất nhiều, kéo dài 04 tháng, sau nhịp tích lũy này VCS có đà tăng giá gấp 03 lần.

Scroll to Top