Quân Nhân Có Được Mở TKCK Không?

Quân nhân liệu có thể mở tài khoản và tham gia đầu tư Chứng khoán được không? Bài viết này chúng tôi sẽ dành để trả lời cho thắc mắc vừa nêu ở trên.

1. Quân nhân có được mở tài khoản chứng khoán không?

Quân nhân là tên gọi cao quý chỉ dành riêng cho những người phục vụ trong Lực lượng vũ trang của một quốc gia. Ở Việt Nam, Quân nhân và Sỹ quan Quân đội là những lực lượng bảo vệ, xây dựng tổ quốc. Đây là lực lượng lớn ở Việt Nam.

Quân nhân, Sỹ quan… cùng với Công an, công chức nhà nước…vv là những nghề nghiệp đặc thù, có một số quy định chuyên ngành giới hạn về quyền lợi. Tuy nhiên, trong lĩnh vực Chứng khoán, thì không hề có một rào cản nào đối với họ.

Cụ thể, theo quy định của luật Chứng khoán Việt  Nam:

“Với đối tượng khách hàng đầu tư là các cá nhân thì điều kiện để mở tài khoản chứng khoán là bất kỳ cá nhân nào đã đủ 18 tuổi có chứng minh nhân dân còn thời hạn và không vi phạm pháp luật, không trong thời gian thi hành án, không bị tước quyền công dân đều có thể mở được tài khoản chứng khoán.”

Đối chiếu với những quy định trên, chúng ta có thể thấy được rằng Quân nhân- những người đã và đang công tác trong ngành Quân đôi, Công an nhân dân, công chức Nhà nước…  đáp ứng đầy đủ điều kiện trên đều có thể mở tài khoản và tham gia đầu tư Chứng khoán.

Thực tế, theo quy định hiện nay, quyền “đầu tư chứng khoán” là một quyền lợi dành cho mọi người, giống như quyền được mở tài khoản ngân hàng để thanh toán, quyền mua bảo hiểm nhân thọ…vv. “Đầu tư” là một quyền lợi căn bản, nhu cầu cấp thiết… nên Pháp luật không hề giới hạn đối tượng tham gia. Hơn nữa, Chính phủ còn ủng hộ mọi công dân tham gia đầu tư chứng khoán, phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 3% dân số đầu tư chứng khoán (xem bài viết trên báo Nhân dân tại đây)

Thậm chí, đối với Quân nhân, có thể dùng Chứng minh Quân đội thay thế Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước để mở tài khoản chứng khoán.


2. Những quân nhân nổi tiếng trên thị trường chứng khoán!

Có rất nhiều Quân nhân đang điều hành doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán, qua đó họ cũng sở hữu rất nhiều cổ phiếu. Tức là họ cũng có tài khoản chứng khoán, và đang có khoản đầu tư cổ phiếu.

Nổi tiếng nhất là Thượng tướng – thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Lê Hữu Đức, là chủ tịch Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBB). Đang sở hữu 131 000 cổ phiếu MBB.

Thiếu tướng Lê Công – cựu Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBB), đang sở hữu 1.8 triệu cổ phiếu MBB.

Đại tá Lê Vỹ – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần PTB, đang sở hữu 5.7 triệu cổ phiếu PTB, trị giá 361 tỷ đồng. Đại tá Lê Vỹ là một doanh nhân nổi tiếng của đất Bình Định

 

3. Quân nhân nên chọn Công ty chứng khoán nào?

Quân nhân có thể mở tài khoản chứng khoán tại bất kỳ Công ty chứng khoán nào phù hợp với bản thân.

 
 

Nếu bạn đọc là Quân nhân muốn được hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán, vui lòng điền thông tin dưới đây, Chúng Tôi sẽ liên hệ lại với Quý Anh/Chị:

[wpforms id=”983″ title=”false” description=”false”]

Scroll to Top